Máy photocopy đã qua sử dụng sẽ không được nhập khẩu?

Do giá thành mua mới các dòng máy photocopy thường có giá cao, nên hiện nay ngày càng nhiều người lựa chọn mua máy photocopy đã qua sử dụng. Nhưng, cần phải phân biệt máy photocopy đã qua sử dụng với những nguồn mua khác nhau. Nguồn máy ảnh hưởng lớn đến chất lượng của máy. Hiện nay, máy photocopy đã qua sử dụng đến từ 2 nguồn chính, là máy photocopy trong nước và máy nhập khẩu. Nhưng tại sao máy photocopy đã qua sử dụng lại không được phép nhập khẩu? Các bạn hãy cùng dịch vụ cho thuê máy photocopy Hải Minh tìm hiểu nhé.

So sánh máy photocopy nhập khẩu và máy trong nước

Nếu so sánh về dòng máy photocopy thì máy photocopy nhập khẩu có chất lượng và độ mới tốt hơn rất nhiều so với dòng máy photocopy trong nước. Sở dĩ có một số sự nổi bật đó là bởi một số nguyên nhân sau:

Các nước phát triển thường có vòng đời sử dụng máy photo trong thời gian rất ngắn. Thường chỉ từ 1 đến 3 năm. Trong khi các máy photocopy ở Việt Nam lại thường tận dụng trong thời gian sử dụng lâu hơn nhiều.

Bên cạnh đó các ở các nước phát triển việc sử dụng máy photocopy luôn được chú trọng bảo quản, bảo trì thường xuyên. Khi có bộ phân bị lỗi thì có thể thay thế nguyên cụm, mực in, giấy in đều sử dụng hàng chính hãng. Và mối liên kết giữa các văn phòng và với các công ty cung cấp dịch vụ để bảo trì máy định kỳ. Những điều này thường rất hiếm với công ty trong nước. Do đó, sau một thời gian sử dụng máy photocopy đến khi ngừng hoạt động thì họ máy còn rất mới, trong khi đó còn máy trong nước thì cũ và xuống cấp.

Rất hiếm để có thể mua được những thiết bị máy photocopy đã qua sử dụng trong nước mà còn tốt và mới để sử dụng lâu dài, trừ trường hợp các cửa hàng photocopy dịch vụ in ấn thanh lý các sản phẩm mới. Còn điều này rất dễ dàng khi mua các máy photocopy nhập khẩu.

Máy photocopy đã qua sử dụng không được sử dụng phép sử dụng

Bộ TT&TT ban hành Thông tư 16/2015/TT-BTTTT quy định chi tiết việc thi hành Nghị định 187/2013/NĐ-CP của Chính phủ về việc xuất khẩu, nhập khẩu sản phẩm trong lĩnh vực in, ấn, phát hành xuất bản phẩm.

Thông tư hiệu lực thi hành từ ngày 15/8/2015, áp dụng đối với cá nhân, tổ chức tại Việt Nam xuất khẩu, nhập khẩu hàng hóa trong lĩnh vực in, ấn.

Cụ thể, thông tư quy định doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan, khi nhập khẩu máy photocopy màu hoặc kết hợp có các tính năng khác phải có Giấy phép mới được nhập khẩu, máy photocopy không in màu thì không cần phải xin phép. Tuy nhiên, cả 2 loại máy photocopy này đều chưa qua sử dụng ( còn mới 100%) và thời gian sản xuất không quá 3 năm, tính từ năm sản xuất đến năm nhập khẩu.

Trường hợp nếu vẫn còn sử dụng nhập khẩu để kinh doanh buôn bán thì sẽ bị sử lý theo quy định của pháp luật. Nhưng không vì thế mà một số cửa hàng lợi dụng kẽ hở của pháp luật để nhập những dòng máy photocopy này bởi giá thành rất rẻ, và mẫu mã còn mới nên dễ được khách hàng sử dụng.

Nếu không có kinh phí để mua một dòng máy chính hãng vì giá thành cao, thì bạn cũng có thể lựa chọn các sản phẩm máy photocopy cho thuê từ các cửa hàng lớn, uy tín. Với giá thành thuê rẻ hơn rất nhiều so với mua mới và nếu có tình trạng hỏng, lỗi các bộ phận thì bạn có thể yên tâm sử dụng mà không cần quá lo lắng chi phí sửa chữa. Dịch vụ cho thuê máy photocopy tại Hà Nội là một trong những cửa hàng bạn hoàn toàn có thể lựa chọn và đặt niềm tin. Hãy đến với chúng tôi để có thể nhận được những tư vấn phù hợp và có giá thành rẻ nhất! Các bạn có thể truy cập website https://thuemayphotocopy.vn/ để biết thêm nhiều thông tin khuyến mãi cũng như về các chế độ dịch vụ tốt nhất. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *