Hướng dẫn chọn máy photocopy dành cho văn phòng

Một văn phòng làm việc hiện đại không thể thiếu máy photocopy. Nếu bạn có nhu cầu mua hay thuê máy photocopy thì hãy lựa chọn thật phù hợp nhất để mang lại hiệu quả cho phòng làm việc của mình. Hãy “chọn mặt gửi vàng” để giúp nhân viên không phải chịu cảnh xếp hàng khi in tài liệu. Không chịu những ồn ào và sử dụng được hết các tính năng và tiết kiệm. Trong bài viết dưới đây, dịch vụ cho thuê máy photocopy tại hà nội sẽ đưa ra những hướng đãn cho bạn lựa chọn máy photocopy phù hợp nhất.

1. Chọn máy photocopy

Máy photocopy là một trong những thiết bị văn phòng rất đắt tiền. Vì thế, muốn mua một chiếc hay nhiều máy photocopy thì cần tìm hiểu cặn kẽ về đặc tính của các dòng máy. Để đáp ứng được nhu cầu công việc và tiết kiệm được chi phí.

Trước khi xác định các loại máy nào cho phù hợp với văn phòng của mình. Thì bạn cần xác định nhu cầu của văn phòng của mình. Các câu trả lời: Số lượng nhân viên sử dụng máy hằng ngày? Nội dung in ấn trong công ty của bạn? Nhu cầu in tài liệu của văn phòng bạn màu đen màu trắng?… để đưa ra những quyết định phù hợp nhất.

Thông thường máy photocopy mà càng lớn thì sẽ chạy càng nhanh và theo đó là tiếng ồn nhiều hơn. Nếu với các văn phòng nhỏ mà không sử dụng máy photocopy liên tục thì mua máy có tốc độ khoảng 30 bản trên phút là đáp ứng được nhu cầu. Thì đối với các văn phòng lớn có trên 10 nhân viên trở lên thì cần chọn máy có tốc độ in ấn từ 40 đến 50 bản trong một phút. Đối với các văn phòng có hơn 50 nhân viên trở lên. Thì nên chọn máy có tốc độ từ 60 bản 1 phút trở lên và văn phòng cần có một khoảng không gian phù hợp để mọi người đều có thể sử dụng.

Việc tiếp theo là bạn nên xem xét văn phòng của mình có nhu cầu sử dụng máy photocopy đen trắng hay màu không? Nếu mua máy photocopy đen trắng có giá rẻ hơn máy photocopy màu. Nếu dùng máy photocopy màu thì sẽ tiết kiệm hơn nhiều so với bạn dùng song song 2 máy photocopy trắng đen và máy in màu. Và cũng bởi vì giá mực in màu đắt hơn mực máy photocopy.

Nếu văn phòng, doanh nghiệp bạn có nhu cầu scan màu và gửi fax tới những nơi khác. Thì nên lựa chọn dòng máy hiện đại có tích hợp sẵn chứ năng này.

Lựa chọn máy của hãng nào uy tín nhất? Hiện nay trên thị trường có 2 nhà sản xuất máy photocopy được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi tại Việt Nam là hãng máy photocopy Ricoh  và Toshiba. Trong đó, các sản phẩm của hãng Ricoh được đánh giá rất cao về chất lượng, tính ổn định và chạy nhẹ nhàng hơn Toshiba. Tuy nhiên giá thành dòng này không những cao hơn mà việc nếu cần sửa chữa cũng đòi hỏi thợ tay nghề và linh phụ kiện đắt tiền hơn.

Chọn một chiếc máy photocopy cần phải tìm hiểu kỹ bởi giá thành của nó khá cao

2. Chọn máy mới hay máy photocopy đã qua sử dụng

Mua mới hay mau máy cũ? Tất nhiên là mua mới sẽ tốt và đảm bảo hơn rất nhiều. Nhưng nếu xét trong một vài mặt thì mua máy photocopy đã qua sử dụng lại mang nhiều lợi ích hơn. Các mặt lợi ích đó như: mua được máy tốt giá rất rẻ, không lo thiết bị bị mất giá vì các dòng máy khác khi bán lại sẽ bị mất giá dần 10-30 sau khi sử dụng. Nên mua mới mà khi sớm thanh lý sẽ mất đi 1 phần giá trị, đặc biệt là dòng này rất đắt.

Nếu thuê thì sẽ thế nào? Hiện nay trên thị trường rất nhiều công ty tiến hành cho thuê các dòng máy photocopy với những chi phí trả theo tháng, năm rất tiện lợi. Nếu mua máy thì bạn được “toàn quyền sử dụng” máy. Sử dụng theo nội dung công việc hay tùy ý. Tuy nhiên, chi phí đầu tư mua 1 chiếc máy photocopy ban đầu rất cao. Rồi đi kèm là phí bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa khi hỏng hóc, linh kiện thay thế. Nếu công ty bạn là công ty mới “startup” thì thuê máy photocopy giúp tiết kiệm được nhiều kể cả tiền bạc và thời gian. Khi đó bạn cũng yên tâm sử dụng máy nmà không phải lo lắng các vấn đề nào khác liên quan tới máy.

Bạn nên cân nhắc kỹ vấn đề mua mới, mua cũ hay thuê máy photocopy

3. Thuê máy photocopy ở đây thì phù hợp và uy tín nhất?

Chọn mặt gửi vàng là câu nói của thế hệ đi trước dặn chúng ta có thể lựa chọn được một người để tin tưởng. Và giao cho những thứ quan trọng. Với phương châm “khách hàng là trọng tâm” công ty TNHH & Dịch vụ Hải Minh tự hào là doanh nghiệp cho thuê máy photocopy uy tín nhất trên toàn quốc hiện nay.

Chúng tôi với đội ngũ nhân viên trẻ, nhiệt tình, năng động sẽ giúp bạn có được những chiếc máy photocopy phù hợp và hiện đại nhất hiện nay. Cùng với các bước tiến hành đơn giản, phù hợp. Không khó khăn về thủ tục, cùng với đó là sự vận chuyển nhanh gọn đến tận trụ sở văn phòng của bạn. Đến với chúng tôi bạn không những yên tân về giá cả mà còn tin tưởng các đãi ngộ của công ty về dịch vụ bảo hành, bảo trì.

Hải Minh chúng tôi chuyên cung cấp thiết bị văn phòng nói chúng, dịch vụ thuê máy photocopy nói riêng. Luôn tự hào và vui mừng khi được bước cùng với sự phát triển của công ty, doanh nghiệp trên cả nước.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *